Việc phát hiện ra các khu nô lệ ở Pompeii cung cấp một cái nhìn sâu sắc hiếm có về cuộc sống ở thời La Mã.

0
21

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra các khu nô lệ trên địa điểm cổ đại của Pompeii. Căn phòng, được bảo quản tốt độc đáo, làm sáng tỏ cuộc sống của những người nô lệ trong thời Đế chế La Mã.

Khám phá được thực hiện tại Civita Giuliana, một biệt thự ở ngoại ô Pompeii, nơi phần còn lại của một cỗ xe và ngựa được tìm thấy vào đầu năm nay. Căn phòng mới được phát hiện có ba cái giường, một cái rương đầy vải, và các đồ vật và thiết bị khác cho ngựa.

Ông Gabriel Zuchtriegel nói: “Đây là một cánh cửa dẫn vào thực tế bấp bênh về những người hiếm khi xuất hiện trong các nguồn lịch sử mà hầu như chỉ được viết bởi những người đàn ông thuộc tầng lớp thượng lưu, và những người có nguy cơ bị ẩn trong các tài khoản lịch sử vĩ đại”. tổng giám đốc. của Công viên Khảo cổ Pompeii, trong một tuyên bố. Thành phố Pompeii bị bao phủ bởi tro núi lửa từ Vesuvius vào năm 79 sau Công nguyên

Civita Giuliana đến Pompeii. Ảnh: Công viên khảo cổ Pompeii

Các nhà khảo cổ tin rằng căn phòng thuộc về một gia đình nhỏ. Được phát hiện qua sự kết hợp giữa đào và trát là ba chiếc giường, hai trong số đó có kích thước 1,7 mét (5,5 feet) và do đó được cho là dành cho người lớn. Giường thứ ba có kích thước 1,4 mét (4,5 feet) và được cho là dành cho trẻ em hoặc thanh niên. Được làm bằng hai chiếc bàn gỗ với đế có màng làm bằng dây thừng có bọc vải, giường có thể được điều chỉnh kích thước phù hợp với bất kỳ ai ngủ trong đó.

Các vật dụng cá nhân được phát hiện dưới gầm giường bao gồm tàu ​​cổ, được gọi là amphorae, vốn được cho là để cất giữ những tài sản nhỏ. Các nhà khảo cổ cũng đã tìm thấy một chiếc ghim máy ảnh và một chiếc rương gỗ chứa các mảnh kim loại và vải, được cho là của một con ngựa. Căn phòng dường như hoạt động như một căn phòng và một không gian lưu trữ với tám amphorae đã được tìm thấy trong không gian.

Căn phòng được phát hiện ở Pompeii. Ảnh: Công viên khảo cổ Pompeii

Zuchtriegel nói: “Đó là một trường hợp khảo cổ học giúp chúng ta khám phá ra một phần của thế giới cổ đại mà chúng ta ít biết về nó, nhưng điều này vẫn cực kỳ quan trọng.

Các nhà khảo cổ học từ Pompeii hiện đang vượt qua Civita Giuliana để chống lại nạn cướp bóc và bảo tồn địa điểm ngoại ô của Pompeii. Năm ngoái, họ phát hiện ra hai thi thể được cho là một chủ nhân giàu có và nô lệ của ông ta. Đầu năm nay, họ đã phát hiện ra một chiếc xe đẩy và ngựa từ chuồng của nơi nghỉ này.

Theo dõi Artnet News trên Facebook:


Bạn muốn đi đầu trong thế giới nghệ thuật? Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức mới nhất, các cuộc phỏng vấn mở mang tầm mắt và các đánh giá sâu sắc dẫn dắt cuộc trò chuyện về phía trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here