Tập thể nghệ thuật Prankster này đưa ra một bình luận công phu về tính xác thực từ Hawking 999 chiến binh giả mạo (Thêm một con thật)

0
31

Andy Warhol từng nói: “Tôi không biết nhân tạo dừng ở đâu và thực bắt đầu.

Trong một cử chỉ mà bản thân nghệ sĩ có lẽ đã chấp thuận, tập thể thiết kế và nghệ thuật MSCHF đã mua lại bản phác thảo đầu tiên từ Warhol, tạo ra 999 bản sao chính xác, và sau đó trộn tất cả các tác phẩm nghệ thuật trong suốt, hiển thị bản gốc không thể phân biệt được với bản fax. Tính đến ngày hôm nay, họ bán chúng với giá 250 đô la một lần.

Bỏ số tiền đó vào và bạn có 0,001% cơ hội ghi được Warhol thực với giá 20.000 đô la. (Ít nhất thì đó cũng là số tiền mà nhóm đã trả cho nó.) Nhưng đến lượt mình: bạn không bao giờ thực sự biết được đâu là đồ thật.

Bản sao thực có thể có của ‘Fate’ của Andy Warhol (Năm 2021). Được phép của MSCHF. “Width =” 846 “height =” 1024 “srcset =” https://newsfun.info/wp-content/uploads/2021/10/Tap-the-nghe-thuat-Prankster-nay-dua-ra-mot-binh.png 846w, https: // news .artnet.com / app / news-upload / 2021/10 / Faires_1954_Warhol_InkOnPaper-248×300.png 248w, https://news.artnet.com/app/news-upload/2021/10/Faires_1954_Warhol_InkOnPaper-41×50.png 41w, https : //news.artnet.com/app/news-upload/2021/10/Faires_1954_Warhol_InkOnPaper.png 960w “Size =” (max-width: 846px) 100vw, 846px “/>

MSCHF, Bản sao thực có thể có của ‘Fate’ của Andy Warhol (Năm 2021). Được phép của MSCHF.

Đây là cái lưng lạnh Bảo tàng hàng giả, giọt nước mới nhất của nhóm sardonic được biết đến với cắt một bức tranh Damien Hirst quý giá, làm tranh từ hóa đơn y tế, và chính dòng máu của các thành viên trong Nikes tùy chỉnh. (Tên của tập thể được phát âm một cách khéo léo, “Nghịch ngợm”.)

“Chết tiệt.” [Warhol’s drawing] đồng thời, chúng tôi sẽ xóa bỏ thành tích về nghệ thuật của tỉnh, “tập thể giải thích trong một tuyên bố.” Ngay cả khi nó không bị hư hại về mặt vật chất, chúng tôi sẽ hủy hoại bất kỳ niềm tin nào trong tương lai vào tính xác thực của tác phẩm. ”

Nói cách khác, mô tả của MSCHF tiếp tục, “bằng cách chôn một cây kim vào một đống kim, chúng tôi làm cho bản gốc là hàng giả như bất kỳ bản sao nào của chúng tôi.”

Một thành viên MSCHF làm việc tại Bảo tàng Hàng giả.  Được phép của MSCHF.

Một thành viên MSCHF làm việc tại Bảo tàng Hàng giả. Được phép của MSCHF.

Được hoàn thành bởi Warhol vào năm 1954, thiết kế 13 inch 16 inch tối giản mô tả ba nàng tiên đang chơi trò nhảy dây. Sau khi MSCHF mua lại nó từ Hamilton-Selway Fine Art ở Los Angeles, họ đã chế tạo một robot tùy chỉnh để tạo ra các bản sao và sau đó làm già và nhuộm màu nhân tạo từng mảnh giấy.

Mỗi thiết kế đi kèm với hai chứng chỉ xác thực – một chứng chỉ cho mỗi mẫu Định mệnh của Andy Warhol và một người khác cho Bản sao thực có thể có của ‘Fate’ của Andy Warhol bởi MSCHF. (Cả hai chứng chỉ đều được thực hiện bởi tập thể và cả hai đều không được liên kết với Quỹ Andy Warhol. Tổ chức đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về dự án.)

Kevin Wiesner, giám đốc sáng tạo của MSCHF, nói với Artnet News: “Warhol là một điểm mấu chốt quan trọng trong nghệ thuật kết hợp với tái tạo máy móc. “Nó tích hợp ý tưởng rằng các nghệ sĩ vĩ đại không sản xuất tác phẩm của riêng họ, mà ở một thời điểm nào đó sau này trong lịch sử sẽ bị coi là giả mạo.”

“Đối với chúng tôi,” Wiesner tiếp tục, “Bảo tàng Hàng giả là về việc sử dụng sự sao chép như một phương tiện để phá hủy nghệ thuật.”

Được phép của MSCHF.

Được phép của MSCHF.

Như trường hợp của nhiều nỗ lực của MSCHF, thật khó để biết liệu những gì họ đang tìm kiếm ở đây là một loại nghệ thuật giả khái niệm hay chỉ đơn giản là một tác phẩm troll phức tạp. (Warhol rất quen thuộc với khu vực màu xám đó; Richard Prince sống ở đó cho đến ngày nay.) Tuy nhiên, dự án đặt ra một câu hỏi thú vị về giá trị thị trường đang thay đổi: Tại thời điểm hiện tại của việc tạo dựng thương hiệu, điều đó có nghĩa là nhiều hơn, độc quyền hay buôn bán?

Tiếp thị là cách các nghệ sĩ blue chip thực sự tạo ra lợi nhuận đáng tin cậy, ”Wiesner giải thích. Điểm những bức tranh không trả tiền cho Damien Hirst, nhưng chúng tạo ra một thị trường mà anh ấy có thể thâm nhập bằng cách tạo ra các bản in. ” (KAWS, anh ấy nói thêm, là một ví dụ về nghệ sĩ “buôn bán”.) Câu hỏi mà MSCHF đặt ra với dự án mới nhất của mình là liệu giá công khai cao có phải là điều kiện tiên quyết để thu lợi nhuận từ thương hiệu của riêng bạn hay không.

Iddi anh ấy có thể đã có câu trả lời của mình: Mọi thứ Theo một phát ngôn viên của nhóm, các dự án trước đây của MSCHF với “thành phần thương mại” đã được bán. Chỉ một lần tác phẩm của họ xuất hiện trên khối trong một nhà đấu giá lớn – và chính họ đã giao nó.

Theo dõi Artnet News trên Facebook:


Bạn muốn đi đầu trong thế giới nghệ thuật? Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận những tin tức mới nhất, các cuộc phỏng vấn mở mang tầm mắt và những bài phê bình sâu sắc giúp hướng dẫn cuộc trò chuyện về phía trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here