Người Ai Cập cổ đại ướp xác các chức sắc đã chết của họ một thiên niên kỷ trước những gì được biết đến trước đó, các chuyên gia nhận thấy

0
25

Bằng chứng mới cho thấy người Ai Cập cổ đại đã sử dụng kỹ thuật ướp xác tiên tiến sớm hơn 1000 năm so với suy nghĩ trước đây, điều này có thể thay đổi đáng kể kiến ​​thức của chúng ta về nền văn minh này. Theo bạn Người giám hộ, đây chỉ là một trong những khám phá dự kiến ​​sẽ được công bố vào đầu ngày 7 tháng 11 theo cách Địa lý quốc giakho tài liệu của Kho báu đã mất của Ai Cập, do Windfall Films sản xuất.

Trong tập thứ tư, “Sự trỗi dậy của xác ướp”, dự kiến ​​vào ngày 28 tháng 11, một nhóm các nhà khảo cổ học phát hiện ra rằng thi thể của Khuwy, một chức sắc có mộ được tìm thấy vào năm 2019, có từ thời Vương quốc Cổ, thời kỳ bao gồm khoảng 2700 . -2200 trước Công nguyên, và là một trong những xác ướp lâu đời nhất từng được tìm thấy.

Giáo sư Salima Ikram thuộc Đại học Cairo của Mỹ cho biết: “Điều này sẽ giúp chúng ta hoàn toàn hiểu biết về sự tiến hóa của quá trình ướp xác. Nhìnmột. “Tất cả các cuốn sách về quá trình ướp xác và lịch sử của Vương quốc Cổ đều phải được xem xét lại.”

Bên trong ngôi mộ mới được phát hiện của nhà quý tộc Ai Cập cổ đại Khuwy ở nghĩa địa Saqqara. Ảnh: Mohamed el-Shahed / AFP.

Khi các nhà khảo cổ lần đầu tiên đến nghĩa địa khổng lồ được bảo tồn cực kỳ tốt ở Saqqara, phía nam Cairo, vào năm 2019, họ nhận ra nó đã 4.000 năm tuổi, có niên đại từ Vương triều thứ năm, kéo dài từ thế kỷ 25 đến thế kỷ 24 trước Công nguyên. khám phá và thăm những bức tranh sống động trong lăng mộ của Khuwy đã được giới thiệu vào đầu mùa của Địa lý quốc gia loạt phim, cũng cho thấy rằng nghĩa địa được bao phủ bởi đồ gốm, bao gồm các bình tán khí, hoặc bình dùng để giữ ruột của một thi thể ướp xác,

Các phân tích về khám phá của Saggara hiện đang xuất hiện. Theo Ikram, phương pháp và vật liệu bảo quản – mà các nhà nghiên cứu đã xác định là vải lanh mịn được phủ một lớp nhựa chất lượng cao – lần đầu tiên được xác định sử dụng 1000 năm sau khi Khuwy được chôn cất. Tuy nhiên, các học giả tin rằng quy trình ướp xác thô sơ hơn – bao gồm một quy trình cơ bản là rửa sạch hơi ẩm, hiếm khi loại bỏ các cơ quan nội tạng và không bao giờ là não – là tiêu chuẩn. “Xác ướp này chứa đầy nhựa và vải sợi,” Ikram nói Người giám hộ, nói thêm, “Các vật liệu được sử dụng, nguồn gốc của chúng và các tuyến đường thương mại liên quan đến chúng có tác động đáng kể đến kiến ​​thức của chúng ta về Ai Cập cổ đại.”

Theo dõi Artnet News trên Facebook:


Bạn muốn đi đầu trong thế giới nghệ thuật? Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức mới nhất, các cuộc phỏng vấn mở mang tầm mắt và các đánh giá sâu sắc dẫn dắt cuộc trò chuyện về phía trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here