Nghệ sĩ Carsten Höller khởi chạy ứng dụng rung và ánh sáng vào một bài hát NFT có thể khiến bạn choáng váng và ảo giác

0
31

Nghệ sĩ Carsten Höller được biết đến với việc tạo ra các môi trường tương tác phức tạp – băng chuyền gương, cầu trượt khổng lồ, bể giảm cảm giác – và đóng góp của cô cho hội nghị NFT-kiêm-rave sắp tới mang tên Dreamverse chắc chắn phù hợp với dự án.

Höller sẽ ra mắt một tác phẩm âm thanh, ánh sáng và xúc giác kéo dài bốn phút được thiết kế để kích thích não bộ – và có lẽ khiến người xem kinh ngạc. Trải nghiệm, có thể được tải xuống thông qua một ứng dụng, sẽ là hành động tiêu đề của Dreamverse, sẽ diễn ra ở Nhà ga số 5 của hộp đêm New York.

Được tổ chức bởi quỹ NFT lớn nhất thế giới Metapurse, được điều hành bởi Metakovan và Twobadour, những người mua Beeple NFT trị giá 69 triệu đô la, sự kiện bao gồm 150 nghệ sĩ, nhạc sĩ và người biểu diễn. Beeple cũng sẽ ra mắt một tác phẩm nhập vai có tựa đề B5K.

Vào đỉnh điểm của đêm, công việc của Höller, 7.8 (Giảm ứng dụng thực tế), được tạo ra với sự hợp tác của những người tiên phong trong nghệ thuật thực tế hỗn hợp Acute Art, sẽ phát ra tần số 7,83 hertz với các rung động ánh sáng và xúc giác. Sau đó, những người tham dự sẽ đồng thời nhìn thấy các hiệu ứng của tần số dao động của Trái đất, tần số này sẽ phát triển thành màn hình ánh sáng, sau đó chuyển thành màn trình diễn của DJ Alesso.

“Những gì tần số này ảnh hưởng đến bạn là nó cản trở sóng não của bạn,” Höller nói với Artnet News trên trò chuyện video. Ông tiếp tục giải thích việc trải qua các tần số khác nhau có thể gây ra cảm giác và ảo giác mới như thế nào.

Bộ não con người có tần số từ 4 đến 12 hertz, có nghĩa là việc trải qua tần số 7,83 hertz về cơ bản sẽ khiến não bộ nghỉ ngơi một chút.

Höller nói: “Nó làm cho bạn có ý thức cao và nó cũng khiến bạn nhìn thấy những thứ không thực sự có ở đó,” Höller nói. “Thông thường, nếu bạn nhắm mắt lại và đến gần ngọn đuốc, bạn bắt đầu nhìn thấy các trường màu – đỏ, xanh dương, xanh lá cây – và mọi thứ trở thành một loại trải nghiệm LSD nhẹ.

Quang cảnh triển lãm “DAY” của Carsten Höller, maat-Museum of Art, Architecture and Technology, 2021. Được sự cho phép của EDP Foundation. Ảnh Attilio Maranzano

Höller đã làm việc với các tần số và trải nghiệm làm thay đổi tâm trí trong suốt sự nghiệp của mình, nhưng sự can thiệp này đưa công việc của ông ra ngoài không gian thể chế và vào một môi trường chung. Nó được cho là một thử nghiệm xã hội “đóng vai trò như một cầu nối giữa âm nhạc và nghệ thuật.” 7.8 (Giảm ứng dụng thực tế) sẽ có sẵn để tải xuống trên toàn thế giới vào tối nay.

Höller đã hợp tác với người bạn lâu năm của mình là Daniel Birnbaum về Nghệ thuật cấp tính để tạo ra tác phẩm, khi nó xảy ra, có thể thu hút những người tham gia từ các không gian kỹ thuật số như thế giới nghệ thuật.

“Anh ấy rất quan tâm đến thực tế là có một thế giới nghệ thuật mới đang xuất hiện, hoặc ít nhất đó là cảm giác mà tất cả chúng ta đều có,” Birnbaum nói với Artnet News. “Chúng tôi đã nói về việc làm việc với anh ấy trong một thế giới truyền thống hơn, nhưng bây giờ tôi đã làm việc với những khả năng kỹ thuật số mới này với thực tế hỗn hợp, VR và AR, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ làm điều gì đó vào một lúc nào đó.”

Birnbaum mô tả trải nghiệm này là “siêu tối thiểu, nó thậm chí không phải là thực tế tăng cường – đó là một thực tế giảm,” ông nói. “Theo một cách nào đó, nó gần giống như không có gì. Nó giống như không có gì. Nó là một mảnh rất khiêm tốn ở một cấp độ, nhưng nó cũng không khiêm tốn chút nào, nếu bạn tính cả tòa nhà.”

Höller, người không thể trực tiếp tham dự Dreamverse, đang lên nhiều kế hoạch bên ngoài thế giới nghệ thuật, bao gồm cả việc đảm bảo một ngôi nhà lâu dài cho cửa hàng thực phẩm Brutalist của anh ấy ở Stockholm, dự kiến ​​mở vào tháng 2 năm 2022.

Đối với những người muốn trả hơn 125 đô la cho một vé hoặc 600 đô la cho một “NFTicket” của nghệ sĩ tiền điện tử Allota Money, Dreamverse hứa hẹn sẽ là một ngày để ghi nhớ cách thế giới NFT mới tạo ra tập hợp hàng loạt lần đầu tiên kể từ một nửa của mình. – bắt đầu của đại dịch. Từ cái nhìn đầu tiên về bảo tàng ảo Metapurse’s Crypto Souk, đến các gian hàng thực tế ảo và một số bản vẽ trực tiếp nghe rất giống, có một số thứ dành cho tất cả mọi người.

Theo dõi Artnet News trên Facebook:


Bạn muốn đi đầu trong thế giới nghệ thuật? Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức mới nhất, các cuộc phỏng vấn mở rộng và các đánh giá sâu sắc dẫn dắt cuộc trò chuyện về phía trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here