Một thanh kiếm của Hiệp sĩ Thập tự giá 900 năm tuổi được bảo quản hoàn hảo đã được một thợ lặn tìm thấy ngoài khơi bờ biển Israel

0
31

Một thợ lặn đã phát hiện ra một thanh kiếm sắt 900 tuổi đáng kinh ngạc, mà các nhà khảo cổ học tin rằng thuộc về một hiệp sĩ thập tự chinh, khi anh ta lặn gần bãi biển địa phương của mình trên bờ biển Carmel của Israel.

Shlomi Katzin đã phát hiện ra nhiều loại kho báu từ thời kỳ Thập tự chinh (1095-1291) bao gồm mỏ neo bằng đá và kim loại, mảnh gốm và thanh kiếm khảm của loài giáp xác mà ông đã mang xuống trái đất và chuyển giao cho Cơ quan Cổ vật của Israel (IAA). Các dòng chảy của tàu ngầm được cho là đã di chuyển các bãi cát xung quanh khu vực rộng 1000 foot vuông, nơi các vật thể được tìm thấy.

Yaakov Sharvit của IAA cho biết: “Việc các vận động viên bơi lội và thợ lặn khám phá ra những khám phá cổ xưa là một hiện tượng ngày càng tăng trong những năm gần đây, với sự phổ biến ngày càng tăng của các môn thể thao như vậy,” Yaakov Sharvit của IAA cho biết.

Bản thân thanh kiếm, dài 1 mét với ống tay 30 cm, được tìm thấy trong nhiều thế kỷ cát, vỏ sò và mảnh vỡ dưới nước, điều đó có nghĩa là nó được bảo quản tốt độc nhất vô nhị.

“Thanh kiếm, được giữ trong tình trạng hoàn hảo, là một thanh kiếm đẹp và hiếm, và dường như thuộc về một hiệp sĩ thập tự chinh”, Nir Distalfeld, giám sát của đơn vị phòng chống cướp IAA, cho biết trong một tuyên bố của Bộ trưởng Israel. Đối ngoại. “Người ta tìm thấy anh ta được bao phủ trong một chiếc vòng tay biển, nhưng nó dường như được làm bằng sắt.” Thật thú vị khi gặp một đối tượng cá nhân như vậy, đưa bạn vào trí tưởng tượng của bạn cách đây 900 năm, trong một thời kỳ khác, gồm các hiệp sĩ, áo giáp và kiếm ”.

Từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 13, các nhà truyền giáo dân quân châu Âu đã đến Trung Đông trong nỗ lực cưỡng bức các nước Hồi giáo chuyển sang Cơ đốc giáo. Chuỗi cuộc chiến tranh giành quyền kiểm soát Đất Thánh được gọi là Thập tự chinh.

Phát hiện này khiến các nhà khảo cổ học phấn khích rằng khu vực bờ biển Carmelite gần thành phố Haifa này được bảo vệ tốt và là nơi neo đậu an toàn cho nhiều con tàu qua nhiều thế kỷ, từ du ngoạn trên biển cho đến ngày nay.

“Mỗi cổ vật chúng tôi tìm thấy đều giúp chúng tôi ghép lại câu đố lịch sử của Vùng đất Israel.” Một khi thanh kiếm đã được làm sạch và nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm của Cơ quan Quản lý Cổ vật Israel, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng nó sẽ được phơi bày trước công chúng ”, Eli Escosido của IAA cho biết.

Theo dõi Artnet News trên Facebook:


Bạn muốn đi đầu trong thế giới nghệ thuật? Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức mới nhất, các cuộc phỏng vấn mở mang tầm mắt và những bài phê bình sâu sắc giúp hướng dẫn cuộc trò chuyện về phía trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here