Một máy dò kim loại đã tìm thấy thứ hiện được cho là đồng tiền vàng Anglo-Saxon lớn nhất trong sân của nó.

0
29

Một người đàn ông, trên một cánh đồng, đã tích lũy được những gì hiện được coi là con đường lớn nhất của đồng tiền vàng Anglo-Saxon. Người dò tìm kim loại, người muốn giấu tên, đã phát hiện ra 131 đồng xu trong suốt 30 năm trên chính mảnh đất của mình, tìm thấy một vài đồng tiền một lúc cho đến khi anh ta dần dần chế tạo ra thứ mà bây giờ được coi là lớn nhất chưa từng được tìm thấy.

Người đàn ông Đông Norfolk lần đầu tiên tìm thấy một đồng xu vào khoảng năm 1990, nhưng phần lớn kho báu được phát hiện trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2020. Được phân loại dưới dạng thỏi vàng, các tiết mục bao gồm hầu hết các đồng tiền của Pháp có niên đại từ năm 580 sau Công nguyên đến năm 630 sau Công nguyên và chứa chín vàng La Mã. chất rắn, một đồng xu lớn hơn trị giá ba lần, một mặt dây chuyền bằng vàng, hai miếng vàng, một thỏi vàng nhỏ và các phần nhỏ hơn của thứ được cho là đồ trang sức.

Vật vàng được phát hiện. Bảo tàng Lâu đài Norfolk lịch sự

Trong một bước ngoặt kỳ lạ, một cựu cảnh sát đã tìm thấy 10 đồng xu trong cùng một cánh đồng, cố gắng chuyển bao nhiêu đồng xu khác nhau để bán, nhưng bị phá sản vào năm 2017. Anh ta bị cảnh sát sa thải và bị kết án 16 tháng tù.

“Khám phá quốc tế quan trọng này phản ánh sự phong phú và các kết nối lục địa của Vương quốc Đông Anglia đầu tiên,” Tim Pestell, người phụ trách cao cấp về khảo cổ học tại Bảo tàng và Phòng trưng bày Nghệ thuật Lâu đài Norwich cho biết. “Nghiên cứu về kho bạc và vị trí của nó có khả năng mở khóa kiến ​​thức của chúng ta về các hệ thống trao đổi và giao dịch sớm nhất và tầm quan trọng của Tây Norfolk đối với các vị vua cầm quyền của Đông Anglia vào thế kỷ thứ bảy.”

Kho báu vàng. Bảo tàng Lâu đài Norfolk lịch sự

Số phận của kho báu hiện đang cân bằng vì nhân viên điều tra địa phương quyết định liệu các vật phẩm có thể được chỉ định là kho báu hay không, phải hơn 300 năm tuổi và được tạo thành từ hơn 10% kim loại quý. Nếu đúng như vậy, nó thuộc về Crown, người đã tuyên bố phát hiện trước khi bán nó cho Bảo tàng Lâu đài Norwich với sự hỗ trợ của Bảo tàng Anh.

Khám phá này cạnh tranh với phát hiện nổi tiếng nhất của Đông Anh từ cùng thời kỳ Sutton Hoo ở Suffolk gần đó, chứa một lượng vàng lớn hơn nhưng ít tiền xu hơn. Ông cũng xác nhận rằng mặc dù tiền xu chưa được đúc trong khu vực, nhưng tiền từ nơi khác đã được sử dụng.

“Đây là một khám phá rất quan trọng,” người phụ trách tiền xu thời Trung cổ tại Bảo tàng Anh Gareth William cho biết. “Đó là kho báu tiền cổ lớn nhất của thời kỳ được biết đến cho đến nay. Nó nên được nhìn thấy cùng với những phát hiện gần đây khác từ Đông Anglia và những nơi khác và giúp chuyển giao kiến ​​thức của chúng tôi về nền kinh tế của nước Anh thời kỳ đầu Anglo-Saxon”.

Theo dõi Artnet News trên Facebook:


Bạn muốn đi đầu trong thế giới nghệ thuật? Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận những tin tức mới nhất, các cuộc phỏng vấn mở mang tầm mắt và các bài đánh giá sâu sắc hướng dẫn cuộc trò chuyện về phía trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here