Các nhà khoa học đã phát hiện ra con người thời kỳ đồ đá mới đã tạo ra một vòng hố khổng lồ gần Stonehenge

0
7

Các nhà khảo cổ đã xác nhận một chiếc nhẫn khổng lồ có niên đại 4.500 năm tuổi được phát hiện cách Stonehenge khoảng 2 dặm là do con người tạo ra. Lớn hơn Stonehenge 20 lần – khiến nó trở thành địa điểm thời tiền sử lớn nhất ở Vương quốc Anh – vòng tròn của các cấu trúc ngầm có đường kính 1,2 dặm, với Bức tường Durrington, một khu bao quanh thời kỳ đồ đá mới từng chứa một hình thù khác, ở trung tâm của nó.

Cho đến nay, các nhà khoa học đã sử dụng một thiết bị phát quang quang học kích thích (OSL) mới để xác định 20 chùm tia, tất cả đều có chiều rộng 10 mét và chiều sâu 5 mét. Thực tế là tất cả chúng đều có cùng kích thước ủng hộ ý tưởng rằng chúng được tạo ra bởi con người.

Tiến sĩ Tim Kinnaird của trường khoa học về trái đất cho thấy rằng chúng không phải là đặc điểm tự nhiên trong lõi, sự xác định của nhiều khối lấp đầy khác nhau và khác nhau. môi trường Đại học. của St Andrews ở Fife, Scotland, nơi đã tiến hành các thử nghiệm, ông nói Người bảo vệ. “Nó được xác nhận rằng [pits] tất cả chúng đều rất giống nhau, điều này thật hấp dẫn. ”

Một hình ảnh Google Earth đã được chỉnh sửa cho thấy 20 giếng thời kỳ đồ đá mới được phát hiện xung quanh Bức tường Durrington. Hình ảnh được cung cấp bởi Dịch vụ Khảo sát Vũ khí Digimap EDINA.

Thử nghiệm đã minh oan cho Giáo sư Vincent Gaffney, Đại học Bradford, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu lần đầu tiên phát hiện ra các hố vào năm ngoái, và tin rằng chúng là bằng chứng về một địa điểm thời tiền sử khổng lồ có tên “Superhenge”. Tuy nhiên, một số chuyên gia vào thời điểm đó cho rằng các thân cây là hố sụt tự nhiên.

“Bây giờ chúng tôi xem xét gần một nửa trong số họ và tất cả đều giống nhau,” anh nói Người giám hộ. “Vì vậy, điều này thực sự nói lên rằng đây là một cấu trúc khổng lồ. Nó có thể đã phát triển từ một đặc điểm tự nhiên, nhưng chúng tôi đã không xác định được vị trí của nó. Vì vậy, đó là cấu trúc thời tiền sử lớn nhất được tìm thấy ở Anh.”

Tin tức cũng có thể làm gián đoạn kế hoạch xây dựng một đường hầm xuyên qua khu vực, để cải thiện các vấn đề giao thông địa phương. Các nhà vận động đã ghi được một chiến thắng vào đầu năm nay, khi việc phát triển đường hầm bị đình trệ, nhưng khám phá mới nhất này có thể đồng nghĩa với việc có nhiều bí mật thời tiền sử hơn nữa ẩn dưới lòng đất xung quanh Stonehenge.

Theo dõi Artnet News trên Facebook:


Bạn muốn đi đầu trong thế giới nghệ thuật? Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức mới nhất, các cuộc phỏng vấn mở mang tầm mắt và các đánh giá sâu sắc dẫn dắt cuộc trò chuyện về phía trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here