Các nhà khảo cổ tin rằng họ đã phát hiện ra một ngôi đền mặt trời bị mất được chôn cất dưới một ngôi đền được xây dựng bởi một pharaoh của triều đại thứ năm.

0
13

Các nhà khảo cổ học ở Ai Cập đã phát hiện ra dấu tích của một “Ngôi đền của mặt trời” bị mất niên đại từ thế kỷ 25 trước Công nguyên. Các chuyên gia tin rằng nó là một trong sáu ngôi đền được dựng lên như một ngôi đền thờ thần Mặt trời Ra trong Vương quốc Cổ đại, mặc dù cho đến nay, chỉ có hai ngôi đền mặt trời khác được tìm thấy.

Cấu trúc này được phát hiện dưới một ngôi đền riêng biệt – chính là một trong những ngôi đền mặt trời được biết đến khác – ở Abu Ghurab, cách thủ đô Cairo khoảng 12 km về phía nam. Ngôi đền mới nhất được cho là được xây dựng từ năm 2400 đến 2370 trước Công nguyên bởi Nyuserra (còn gọi là Nyuserre và Niuserre), một pharaoh Ai Cập cổ đại trị vì trong Vương triều thứ năm.

Cấu trúc này được các nhà khảo cổ khai quật lần đầu tiên vào năm 1898. Tuy nhiên, hóa ra là họ đã không khám phá ra tất cả những gì mà địa điểm này cung cấp.

Massimiliano Nuzzolo, nhà khảo cổ học đồng chỉ đạo cuộc khai quật, cho biết: “Các nhà khảo cổ học thế kỷ 19 chỉ đào được một phần rất nhỏ của tòa nhà bằng gạch đất này dưới ngôi đền đá Nyuserra và kết luận rằng đó là giai đoạn xây dựng trước đó của ngôi đền. CNN tuần này. “Bây giờ phát hiện của chúng tôi cho thấy đây là một tòa nhà hoàn toàn khác, được dựng lên trước đó.”

U Nyuserra đền thờ mặt trời ở Abu Ghurab. Ảnh: Werner Forman / Universal Images Group / Getty Images.

Từ ngôi đền cổ hơn, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra một cặp cột từ portico nó là một lối vào ngưỡng cửa, tất cả đều làm bằng đá vôi. Nuzzolo – là ai một trợ lý giáo sư về Ai Cập học tại Viện Văn hóa Địa Trung Hải và Phương Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Ba Lan ở Warsaw – giải thích rằng Nyuserra có lẽ đã sử dụng xương của ngôi đền trước đó để dựng lên ngôi đền của mình.

“Chúng tôi biết rằng có thứ gì đó bên dưới ngôi đền đá Nyuserre, nhưng chúng tôi không biết liệu đó chỉ là một giai đoạn xây dựng khác của cùng một ngôi đền hay đó là một ngôi đền mới”, nhà khảo cổ giải thích thêm. Điện báo hàng ngày. “Thật vậy, thực tế là có một lối vào lớn và hoành tráng như vậy chỉ ra một tòa nhà mới. Vì vậy, tại sao không phải là một ngôi đền mặt trời khác, một trong những ngôi đền mặt trời bị mất tích?”

Nuzzolo và nhóm của ông cũng phát hiện ra những con dấu khắc tên của các vị vua, cũng như hàng chục cốc bia. Những con tàu cuối cùng có niên đại vào giữa thế kỷ 25 trước Công nguyên, nghĩa là chúng được tạo ra từ rất lâu trước khi xây dựng Nyuserra.

Những kết quả này đã được trình bày trong một tập của bộ truyện Kho báu bị mất của Ai Cập đã phát trên kênh National Geographic vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, ai là người chịu trách nhiệm xây dựng ngôi chùa cổ nhất vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải.

Theo dõi Artnet News trên Facebook:


Bạn muốn đi đầu trong thế giới nghệ thuật? Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức mới nhất, các cuộc phỏng vấn mở mang tầm mắt và các đánh giá sâu sắc dẫn dắt cuộc trò chuyện về phía trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here