Các nhà khảo cổ học Vương quốc Anh thực hiện một khám phá “một lần trong đời”: ba tượng bán thân La Mã được bảo quản tốt được chôn dọc theo một tuyến đường sắt trong tương lai

0
23

Trong một khám phá bất ngờ, các nhà khảo cổ học ở Anh đã phát hiện ra ba bức tượng bán thân của người La Mã gần tàn tích của một nhà thờ thời trung cổ bị bỏ hoang cách London khoảng 50 dặm.

Hai trong số các bức tượng đá, được tìm thấy nguyên vẹn một cách đáng ngạc nhiên, mô tả khuôn mặt và thân của một người đàn ông và phụ nữ trưởng thành, trong khi bức tượng thứ ba tượng trưng cho đầu của một đứa trẻ. Tất cả đều là đặc trưng của nghệ thuật điêu khắc La Mã cổ đại, cho thấy rằng chúng có niên đại từ khi nước Anh thuộc Đế chế La Mã từ năm 43 sau Công nguyên đến khoảng năm 410 sau Công nguyên.

Rachel Wood, nhà khảo cổ chính của cuộc khai quật, cho biết: “Các bức tượng được bảo quản đặc biệt tốt và bạn thực sự có ấn tượng về những người mà chúng đại diện. sự thông báo. “Nhìn vào khuôn mặt của quá khứ theo nghĩa đen là một trải nghiệm độc đáo.”

Wood và nhóm của ông đã khai quật các đồ vật trong phần còn lại của Nhà thờ St Mary ở Stoke Mandeville, Buckinghamshire, nơi họ đã làm việc trong sáu tháng qua trong một cuộc khai quật do Bộ Giao thông Quốc gia tài trợ. Địa điểm này nằm trên con đường dẫn đến đường sắt cao tốc HS2 mới gây tranh cãi, kết nối các bang của Vương quốc Anh trong ba giai đoạn xây dựng. (Đoạn đường đầu tiên, dài 140 dặm từ London đến vùng West Midlands, dự kiến ​​mở từ năm 2029 đến năm 2033.) Đây là một trong số khoảng 60 địa điểm dọc theo con đường tương lai đã được báo cáo để khai quật, mặc dù những người gièm pha chỉ ra rằng một nghiên cứu tác động môi trường HS2 năm 2013 đã xác định gần 1.000 địa điểm tiềm năng.

Một ngôi nhà thờ cúng của người Norman, St. Mary’s được xây dựng vào năm 1080, được cải tạo vào các thế kỷ 13, 14 và 17, và sau đó bị bỏ hoang vào cuối thế kỷ 19, theo Người giám hộ. Trước đó, nơi này có thể là nhà của một Các chuyên gia tin rằng địa điểm chôn cất của thời đại đồ đồng, tiếp theo là một lăng mộ La Mã.

Một chiếc bình thủy tinh cổ được phát hiện trong cuộc khai quật khảo cổ học ở Santa Maria. Phép lịch sự của HS2.

Tại cùng địa điểm, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra một chiếc carafe thủy tinh hình lục giác được bảo quản tốt, được cho là của người La Mã và hơn 1000 năm tuổi, cũng như mái nhà, bình hỏa táng và các mảnh thạch cao sơn. Các nhà khảo cổ học đã so sánh chiếc bình này với một chiếc bình hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, New York.

Thông cáo cho biết các vật thể đã được chuyển đến phòng thí nghiệm để làm sạch và kiểm tra thêm. Nơi họ kết thúc sau khi vẫn chưa được xác định.

“Tất nhiên, điều đó khiến chúng tôi tự hỏi những gì khác có thể được chôn dưới các nhà thờ thời trung cổ của đất nước Anh,” Wood nói thêm. “Đây thực sự là địa điểm chỉ có một lần trong đời và tất cả chúng tôi đều mong muốn được nghe các chuyên gia có thể cho chúng tôi biết thêm về những bức tượng đáng kinh ngạc này và lịch sử của địa điểm trước khi xây dựng nhà thờ Norman.”

Theo dõi Artnet News trên Facebook:


Bạn muốn đi đầu trong thế giới nghệ thuật? Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận những tin tức mới nhất, các cuộc phỏng vấn mở mang tầm mắt và các bài đánh giá sâu sắc hướng dẫn cuộc trò chuyện về phía trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here