Boo cái nào? Có thể tìm thấy bản vẽ giả tưởng cổ nhất thế giới trên máy tính bảng Babylon cổ đại ở Bảo tàng Anh

0
41

Theo một cuốn sách mới của người phụ trách bảo tàng người Anh Irving Finkel, một tấm bia Babylon từ năm 1500 trước Công nguyên được khắc hướng dẫn cách thực hiện một lễ trừ tà có thể là một trong những hình ảnh lâu đời nhất về một hồn ma trên thế giới.

Những hồn ma đầu tiên: di sản lâu đời nhất Nhìn lại lịch sử mối quan hệ của chúng ta với lĩnh vực tâm linh, qua hình ảnh gần đây nhất về dây chuyền va chạm và để lại các nền văn hóa sơ khai của loài người, nơi mà theo Finkel, ma là một phần được chấp nhận trong cuộc sống. Người phụ tá trông coi văn tự, ngôn ngữ và văn hóa Lưỡng Hà cổ đại ở khu vực Trung Đông tại Bảo tàng Anh đã được truyền cảm hứng để viết cuốn sách sau khi đọc một câu chuyện ma khác bắt đầu từ thế kỷ 18.

“Tôi ngay lập tức nghĩ,‘ Chà, còn đồ của chúng ta thì sao? Còn Mesopotamia thì sao? “” Finkel nhắc artnet News. Sau đó, người quản lý tiếp tục nghĩ rằng các kho lưu trữ và bộ sưu tập mà anh ta có quyền truy cập vào Bảo tàng Anh có nghĩa là anh ta có thể nghiên cứu về lịch sử đầu tiên của hồn ma và mối quan hệ của chúng ta với chúng.

“Tôi hiểu rằng trên thực tế, Mesopotamia hoàn toàn không được biết đến như một nguồn tài nguyên cho những người quan tâm đến lịch sử của những hồn ma cũ như thế nào và chúng ta đã đi bao xa.” Ở Mesopotamia, họ tin rằng nếu ai đó chết một cách khủng khiếp, họ có thể quay lại và làm phiền những người mà họ biết khi còn sống, Finkel nói. Người xưa sưu tầm cảnh báo thần linh “và ghi chép lại cách thoát khỏi cho mọi người, nên chúng ta có cả một bộ hồ sơ.”

Mảnh vỡ của viên đất sét được đề cập có ghi hướng dẫn chi tiết về cách thoát khỏi một loại ma cụ thể, một ông già phiền phức. Bức vẽ cho thấy một người đàn ông già nua gầy guộc bị trói buộc vào một nhân vật khác, một phụ nữ trẻ hấp dẫn, người đã được định sẵn để cười nhạo anh ta trong thế giới ngầm, nơi cả hai đều sống. Bản vẽ trên bảng được thực hiện cực kỳ đẹp mắt, khiến Finkel tin rằng đây là tác phẩm của một nhà thiết kế tài ba.

Anh giải thích: “Bạn đã từng gặp trường hợp này khi mọi người có xu hướng đồng cảm với ma, trừ khi chúng thực sự tàn bạo. “Khi họ ở đó, có những pháp sư hoặc nhà trừ tà chuyên biệt biết những pháp sư và nghi lễ phù hợp và những gì có thể làm để loại bỏ con ma, săn lùng nó và đưa nó trở lại địa ngục nơi nó thuộc về,” Finkel giải thích.

Những con ma đầu tiên bao gồm các ví dụ về các đồ vật khác được thiết kế để xua đuổi linh hồn, chẳng hạn như bùa hộ mệnh bằng đồng, một nghi lễ liên quan đến hộp sọ người và một chương có tên “Nghệ thuật tinh tế của Necromancer.” Sau khi làm việc với thế giới cổ đại từ năm 17 tuổi, Finkel nhìn thấy những thực hành trong quá khứ và những ý tưởng về thế giới tâm linh đại diện cho đến ngày nay, cho dù đó là lời đề nghị tâm linh để nói chuyện với những người thân đã chết, hay sự nổi tiếng của các bộ phim siêu nhiên từ Ghostbusters đến Hoạt động huyền bí.

“Hệ thống niềm tin cơ bản, từ những gì tôi có thể thấy, không thay đổi. Vì vậy, tôi đã đi đến kết luận rằng con người nói chung đã luôn tin vào ma ngay từ đầu “, Finkel nói.

Theo dõi Artnet News trên Facebook:


Bạn muốn đi đầu trong thế giới nghệ thuật? Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức mới nhất, các cuộc phỏng vấn mở mang tầm mắt và những bài phê bình sâu sắc giúp hướng dẫn cuộc trò chuyện về phía trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here