Bạn có thể Lặn bằng bình dưỡng khí giữa các Tàn tích của “Las Vegas của Đế chế La Mã” – Xem Hình ảnh về Đô thị dưới nước tại đây

0
25

Thị trấn nghỉ mát huyền thoại Bay, đôi khi được gọi là Las Vegas của Đế chế La Mã, đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch hiện đại, mặc dù du khách cần phải lặn sâu khoảng 13 feet dưới những con sóng của Vịnh Naples để bắt gặp những bức tượng tuyệt đẹp và những bức tranh khảm tinh xảo của nó. .

Công viên khảo cổ học dưới nước Vịnh Ý ngày nay được nhìn thấy lần đầu tiên vào những năm 1940 bởi Raimondo Baucher, một phi công hàng không người Ý đã bay trên không. Các bức ảnh chụp từ trên không của thành phố đổ nát đã được chụp, nơi cũng có thể xác định được các đường phố, bức tường và cột đá cẩm thạch.

Các cuộc khai quật bắt đầu một cách nghiêm túc vào năm 1959, với sự hỗ trợ của các thiết bị lặn ngày càng phức tạp. Ngày nay, nhiều bức tượng ban đầu đã được chuyển đến các viện bảo tàng – một tác phẩm điêu khắc, Zeus trên ngai vàng, được trao trả cho Ý bởi Getty ở Los Angeles vào năm 2017 sau khi người ta xác định nó đã bị cướp khỏi khu vực tàu ngầm. Nhưng các bản sao vẫn là nhờ vào đáy biển, một phần của cảnh quan tuyệt đẹp đã vận chuyển du khách trong hai thiên niên kỷ.

Khi Baia còn ở trên vùng đất khô hạn, nó nằm trên sườn của Cánh đồng Phlegraean, một ngọn núi lửa là nguồn cung cấp các suối nước nóng nổi tiếng thu hút người La Mã cổ đại đến khu vực này.

Một bức tranh khảm từ Villa a Protiro ở thành phố La Mã cổ đại chìm trong nước Baia trong Công viên Khảo cổ Dưới nước Baia, một phần của khu phức hợp Công viên Khảo cổ Campi Flegrei ở Pozzuoli gần Naples. Ảnh của Andreas Solaro / AFP qua Getty Images.

Baia đã trở thành một thị trấn du lịch và địa điểm nghỉ mát nổi tiếng, nơi có biệt thự của Julius Caesar, cũng như các tài sản do các hoàng đế Augustus, Black và Caligula xây dựng. Các suối nước nóng được cho là có tác dụng phục hồi sức khỏe, nhưng Baia là một thị trấn spa với quan điểm theo chủ nghĩa khoái lạc rõ rệt.

Nhà khảo cổ học Enrico Gallochio nói: “Chúng tôi có dấu vết của những căn phòng sang trọng khổng lồ này mà lẽ ra phải tổ chức các lễ hội liên tục. Người giám hộ. “Bạn có thể tưởng tượng rằng, trong những ngày nghỉ hè, đây là một nơi buông thả bản thân, nơi mà giới quý tộc La Mã có thể phát điên lên.”

Những ghi chép đầu tiên về Bay có từ năm 178 trước Công nguyên, và có vẻ như thành phố đã sớm nổi tiếng về những hành vi xấu. Một báo cáo vào đầu thế kỷ 1 trước Công nguyên của nhà thơ Sextus Righttius đã gọi thành phố là một “vòng xoáy sang trọng” và “cảng phó”.

Phần lớn Vịnh đã bị biến mất ra biển từ thế kỷ thứ ba đến thế kỷ thứ năm, do các khoang chứa magma dưới lòng đất khiến bề mặt trái đất sụt xuống, một quá trình được gọi là hoạt động bí ẩn.

Bản sao của một bức tượng gốc, được lưu giữ tại Bảo tàng Baiae, của Tiểu Antonia, mẹ của Hoàng đế Claudius, ở Nymphaeum của Punta Epitaffio, trong thành phố La Mã cổ đại đắm mình ở Baia trong Công viên Khảo cổ Dưới nước Baia, một phần của khu phức hợp Campi của Công viên Khảo cổ Flegrei ở Pozzuoli gần Naples.  Ảnh của Andreas Solaro / AFP qua Getty Images.

Bản sao của một bức tượng gốc, được lưu giữ trong Bảo tàng Baiae, của Antonia Minor, mẹ của Hoàng đế Claudius, trong Văn bia Nymphaeum. Ảnh của Andreas Solaro / AFP qua Getty Images.

Địa điểm đặt tàu ngầm rộng 437 ha, chứa các tàn tích như nymph của Hoàng đế Claudius và các bồn tắm nước nóng của Lacus, là một khu vực biển được bảo vệ từ năm 2002.

Ngày nay, là một phần của khu phức hợp Công viên Khảo cổ Campi Flegrei ở Pozzuoli, nơi đây đón khoảng 16.000 du khách mỗi năm tại 14 điểm lặn riêng biệt dọc theo sáu tuyến đường lặn. Ngoài việc có thể tiếp cận cho những người thích lặn biển và lặn biển, địa điểm này có thể được tham quan bằng ca nô hoặc thuyền có đáy kính, bao gồm cả các tour du lịch ban đêm. Các cuộc khai quật cũng đang được tiến hành.

“Vẫn còn rất nhiều điều để khám phá, nhưng đó là một công việc sẽ kéo dài trong nhiều năm,” Gallochio nói.

Xem thêm hình ảnh bên dưới.

Bức tranh khảm Terme del Lacus ở thành phố La Mã cổ đại chìm trong nước Baia trong Công viên Khảo cổ Dưới nước Baia, một phần của khu phức hợp Công viên Khảo cổ Campi Flegrei ở Pozzuoli gần Naples.  Ảnh của Andreas Solaro / AFP qua Getty Images.

Một bức tranh khảm Terme del Lacus ở thành phố Baia của La Mã cổ đại. Ảnh của Andreas Solaro / AFP qua Getty Images.

Bản sao của một bức tượng gốc, được lưu giữ trong Bảo tàng Baiae, của Dionysus, ở thành phố cổ chìm của La Mã cổ đại Baia trong Công viên Khảo cổ Dưới nước Baia, một phần của khu phức hợp Công viên Khảo cổ Campi Flegrei ở Pozzuoli gần Naples.  Ảnh của Andreas Solaro / AFP qua Getty Images.

Bản sao của một bức tượng gốc, được bảo quản trong Bảo tàng Baiae, của Dionysus. Ảnh của Andreas Solaro / AFP qua Getty Images.

Bức tranh khảm Terme del Lacus ở thành phố La Mã cổ đại chìm trong nước Baia trong Công viên Khảo cổ Dưới nước Baia, một phần của khu phức hợp Công viên Khảo cổ Campi Flegrei ở Pozzuoli gần Naples.  Ảnh của Andreas Solaro / AFP qua Getty Images.

Bức tranh khảm Terme del Lacus ở thành phố Baia của La Mã cổ đại. Ảnh của Andreas Solaro / AFP qua Getty Images.

Một bức tranh khảm từ Villa a Protiro ở thành phố La Mã cổ đại chìm dưới nước Baia trong Công viên Khảo cổ Dưới nước Baia, một phần của khu phức hợp Công viên Khảo cổ Campi Flegrei ở Pozzuoli gần Naples.  Ảnh của Andreas Solaro / AFP qua Getty Images.

Một bức tranh khảm từ Villa đến Protiro. Ảnh của Andreas Solaro / AFP qua Getty Images.

Bức tranh khảm Terme del Lacus ở thành phố La Mã cổ đại chìm trong nước Baia trong Công viên Khảo cổ Dưới nước Baia, một phần của khu phức hợp Công viên Khảo cổ Campi Flegrei ở Pozzuoli gần Naples.  Ảnh của Andreas Solaro / AFP qua Getty Images.

Bức tranh khảm của Terme del Lacus. Ảnh của Andreas Solaro / AFP qua Getty Images.

Các thợ lặn tại Villa a Protiro, trong thành phố La Mã cổ đại bị nhấn chìm từ Baia trong Công viên Khảo cổ Dưới nước Baia, một phần của khu phức hợp Công viên Khảo cổ Campi Flegrei ở Pozzuoli gần Naples.  Ảnh của Andreas Solaro / AFP qua Getty Images.

Linh tinh tại Biệt thự ở Protiro. Ảnh của Andreas Solaro / AFP qua Getty Images.

Bản sao của một bức tượng gốc, được lưu giữ tại Bảo tàng Baiae, ở Baios, dâng một chén rượu cho Polyphemus, trong Nymphaeum tại Epitaffio Point, trong thành phố cổ La Mã bị ngập nước Baia trong Công viên Khảo cổ Tàu ngầm Baia, một phần của u Địa điểm của Khu phức hợp Công viên Khảo cổ Campi Flegrei ở Pozzuoli gần Naples.  Ảnh của Andreas Solaro / AFP qua Getty Images.

Bản sao của một bức tượng gốc, được bảo quản trong Bảo tàng Baiae. Ảnh của Andreas Solaro / AFP qua Getty Images.

Bản sao của một bức tượng gốc, được lưu giữ trong Bảo tàng Baiae, của Baios đang dâng một chén rượu cho Polyphemus, trong Nymphaeum của Punta Epitaffio, trong thành phố Baia chìm của La Mã cổ đại trong Công viên Khảo cổ Dưới nước Baia, một phần của u Địa điểm Khu phức hợp Công viên Khảo cổ Campi Flegrei ở Pozzuoli gần Naples.  Ảnh của Andreas Solaro / AFP qua Getty Images.

Bản sao của một bức tượng gốc, được bảo quản trong Bảo tàng Baiae, ở Baios, dâng một chén rượu cho Polyphemus. Ảnh của Andreas Solaro / AFP qua Getty Images.

Một bức tường gạch La Mã của tòa nhà nhiệt điện Nymphaeum of Punta Epitaffio ở thành phố cổ đại La Mã bị ngập nước Baia trong Công viên Khảo cổ Dưới nước Baia, một phần của khu phức hợp Công viên Khảo cổ Campi Flegrei ở Pozzuoli gần Naples.  Ảnh của Andreas Solaro / AFP qua Getty Images.

Một bức tường gạch La Mã của tòa nhà nhiệt ở điểm Nymphaeum of Epitaffio. Ảnh của Andreas Solaro / AFP qua Getty Images.

Theo dõi Artnet News trên Facebook:


Bạn muốn đi đầu trong thế giới nghệ thuật? Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức mới nhất, các cuộc phỏng vấn mở rộng và các đánh giá sâu sắc dẫn dắt cuộc trò chuyện về phía trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here